Cách chọn trà khô thái nguyên ngon chất lượng

Là một người mua trà sành điệu bạn đừng nên nghĩ trà khô Thái Nguyên đều là hàng thượng hạng và đều ngon. Trà Thái Nguyên cũng có rất nhiều loại và có cả hàng giả hàng nhái kém chất lượng. Vậy nên bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết cách chọn trà ngon và sạch.
thanh tam tra thai nguyen

Chọn trà khô Thái Nguyên ngon
Lưu ý đầu tiên là hình thức trà không được vụn nát. Bạn cần ngửi trà để biết được hương vị của nó, đầu tiên hãy đưa trà sát lên mũi, hít ngửi sâu tránh thở vào trà vì dễ gây ẩm mốc cho trà. Khi ngửi phải thấy được hương thơm mam mát của trà. Không có mùi của khói và mùi hắc của thuốc sâu thì trà đã đạt chuẩn.
Để thêm phần chắc chắn bạn có thể đưa búp trà vào miệng để nhai thử, nếu ban đầu trà có vị chát và đắng nhẹ có hương cốm đọng lại trong cổ họng thì bạn đã chọn được trà thái nguyên
Cách thứ hai bạn có thể thử bằng uống, sau khi pha trà bằng nước sôi 90 độ trở lên bạn có thể thấy được hương thơm của trà bốc lên và cũng giống như nếm búp trà ban đầu có vị đắng ngay sau đó là vị ngọt thì đó là trà ngon. 
Cách pha trà khô Thái Nguyên
Để có được nước trà ngon bạn cần phải pha với nước sô 90 độ trở lên. Tuy nhiên, ở thành phố hiện nay đa số đều sử dụng nước máy có clo nên khi pha trà sẽ có mùi lẫn và hương trà không giữ được nguyên chất. Thường ở những vùng quê nước pha trà là nước giếng khơi. Khi pha trà sẽ tráng ấm lần đâu tiên rồi đổ bỏ giúp lọc bụi bẩn và cho chè có vị đậm đà nhất.
Trà khô Thái Nguyên
Trà khô Thái Nguyên có ngon hay không còn phụ thuộc vào kỹ thuật của người trồng chề và đất trồng. Khi hái Trà cũng cần hái đúng kỹ thuật và sao trà trong ngày không được để sang ngày hôm sau trà sẽ bị đỏ.
Nếu như bạn muốn mua được trà khô Thái Nguyên ngon và đảm bảo chất lượng hãy đến với THANH TÂM TRÀ để được tư vấn và cung cấp trà Thái Nguyên chính hãng. Hãy là người mua hàng thông minh để tránh mua phải những loại chè gắn mác trà Thái Nguyên nhưng không đảm bảo chất lượng và có xuất xứ không rõ ràng./.
Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết trên trang thanhtamtra.com, thuộc bản quyền của "Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thanh Tâm Trà". Nếu sao chép đề nghị trích dẫn nguồn rõ ràng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét