Cách lựa chọn một loại trà xanh khô ngon và sạch

Mỗi Khi nhắc đến trà xanh, chúng ta nghĩ ngay đến một thức uống thanh tao, mà từ đời cha ông ta đến nay chén trà vẫn xuất hiện trong mỗi câu chuyện ở thôn quê giản dị hay ở thành phố náo nức nhộn nhịp. Không những chén trà là nơi bắt nguồn cho những câu chuyện mà nó còn là một thức uống rất tốt cho sức khỏe của mỗi chúng ta.
thanh tâm trà thái nguyên

Tuy nhiên vì nó rất thông dụng, nên nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng vào đó làm ra những loại chè bẩn đóng bán để kiếm lợi nhuận mà không quan tâm đến sức khỏe của người sử dụng, thậm chí còn lợi dụng thương hiệu của người khác để làm giả, làm nhái. Tôi – một trong những tín đồ của trà xanh nên tôi rất bức xúc về điều này. Và tất nhiên cũng không chỉ riêng tôi mà bao nhiêu người tiêu dùng khác cũng vậy. Chính vì vậy, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách nhận biết được đâu là trà bẩn và đâu là trà sạch, để các bạn có thể biết và tránh được việc vô tình sử dụng chè bẩn gây gại cho sức khỏe nhé.

Chè bẩn: Thật ra nếu để ý kỹ thì việc phân biệt được đâu là chè bẩn cũng khá đơn giản, về mặt cảm quan bên ngoài thì chề bẩn thường được đóng gói bằng túi nilon và không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Trừ trường hợp khi có người quen giới thiệu nó sẽ khác, cái này tôi không nói đến. Cánh chè thường vỡ vụn, có màu vàng hoặc màu nâu xỉn, nếu cánh chè không vỡ thì thường dài, vì đó toàn là cành và lá được sao vàng. Còn khi uống, gói chè được mở ra nhưng không có mùi thơm đặc trưng của nó, mà thường là mùi hắc hoặc mùi mốc ( bởi có trộn thêm phân lân,…). Khi pha thì màu chè thường có màu vàng đục hoặc màu nâu, nước chè không đục, không trong và nhiều cặn, khi uống có vị chát đắng, uống xong cảm thấy khó chịu ở cổ chứ không hề có vị ngọt của trà. Tệ hơn nữa là nếu mức độ bảo vệ thực vật còn nhiều trong chè thì sau khi uống thường có cảm giác hơi đau bụng Nếu nước trà chuyển màu xanh ngắt ngay khi rót nước sôi vào là pha chất tạo màu.

Chè khô: Thông thường, để sấy được 1kg trà khô ngon cần 5kg chè búp hái theo chuẩn: một lá tôm và 2-3 lá nõn. Nếu hái nhiều lá già thì chỉ cần 3kg búp chè tươi, lợi nhuận tăng lên song chất lượng chè giảm xuống. Trà ngon khi quan sát bằng mắt thường thấy búp chè xanh, nguyên vẹn, cánh chè khô cong và nhỏ nhắn.

Để chọn trà sạch, điều đầu tiên là quan sát bao bì nhãn mác, quy cách đóng gói cẩn thận, được cung cấp bởi thương hiệu uy tín. Khi mở gói trà sẽ ngửi thấy mùi thơm dễ chịu của lá trà sao khô chứ không phải mùi thơm quá đậm do tẩm chất ướp hương. Hãm nước sôi thấy màu xanh trong, giữ được mùi lâu. Người uống còn cảm nhận được vị chát dịu nơi đầu lưỡi, sau đó là vị ngọt hậu ngay cổ họng do tinh chất tanin trong trà tạo nên.

Như vậy, người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn sản phẩm trà xanh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Theo đó, nên ưu tiên mặt hàng có nguồn gốc uy tín, xuất xứ đáng tin cậy với thành phần 100% trà xanh tự nhiên, được chứng nhận rõ ràng

Trà Thái Nguyên, được trồng theo tiêu chuẩn ViệtGab, nên mọi người hãy yên tâm về chất lượng nhé

Nguồn: Sưu Tầm
Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết trên trang thanhtamtra.com, thuộc bản quyền của "Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thanh Tâm Trà". Nếu sao chép đề nghị trích dẫn nguồn rõ ràng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét