Ẩm thực mùa trung thu: Phá cỗ, ăn bánh, thưởng trà !

Khi tiếng trống múa lân rộn ràng báo hiệu một mùa Trung thu nữa lại đến. Tôi đi dọc những con phố trang hoàng đầy rẫy những lồng đèn lấp lánh, xem lẫn là những cửa hàng bày bán bánh trung thu thơm phức.

uống trà ngon thái nguyên mùa trung thu


Trung thu là tết thiếu nhi tuy nhiên ngày nay thì trung thu còn là dịp trao gửi tình thân của mọi nhà. Điều đó thể hiện ở việc người thân, bạn bè mua bánh, mua quà trao tặng cho nhau. Hay những cô cậu học trò nhớ về thầy cô xưa mà gửi biếu những hợp bánh trung thu.

Người Việt ta rất giàu tình cảm, việc thăm hỏi, quà cáp chúc tụng nhau đã được lưu truyền trong văn hóa dân gian. Trung thu năm nay cũng vậy, nhìn những người vội vã ghé lại tiệm bánh trung thu, mua vội hộp bánh rồi lại hòa vào dòng người tập nập mà thấy ý nghĩa vô cùng. Tuy nhiên năm nào cũng tặng bánh trung thu thì liệu có đơn điệu quá không ??? Câu hỏi ấy vang lên trong đầu tôi, bởi lẽ tôi cũng đang tìm mua bánh trung thu để tặng người thân, thầy cô và bạn bè…

Bất chợt tôi nhìn tấm poster quảng cáo bánh trung thu có kèm theo một ly trà nóng với hương thơm và hơi nóng bay thoáng nhẹ lên. Ồ phải rồi ! tại sao không tặng bánh trung thu và vài hộp trà Thái Nguyên chính hiệu nhỉ ???

Nghĩ là làm tôi liền liên hệ đến công ty Thanh Tâm Trà – chuyên bán trà sạch Thái Nguyên cao cấp để liên hệ mua trà làm quà biếu, quà tặng. Tôi biết đến thương hiệu Thanh Tâm Trà sạch Thái Nguyên cũng đã hơn một năm. Một năm qua đủ cho tôi kiểm chứng về chất lượng và uy tín của công ty Thanh Tâm Trà. Qua tìm hiểu tôi được biết công ty Thanh Tâm Trà sạch Thái Nguyên đã mở chi nhánh phía nam tại Hóc Môn - TP Hồ Chí Minh.

trung thu ăn bánh uống trà


Như vậy với nguyên liệu là những búp trà non xanh tươi tại Tân Cương, Thái Nguyên thông qua bàn tay và kỹ thuật chế biến của những nghệ nhân trà đã cho ra những gói trà, hộp trà đậm đà hương sắc Việt. Tôi có mấy người bạn là nhà báo và họa sĩ cũng am hiểu và hay thích dùng trà nên nhiều lần mời về nhà dùng thử trà của công ty Thanh Tâm trà. Mọi người đều cảm nhận vị trà ngon và hương thơm hấp dẫn. Đặc biệt là an tâm về nguồn gốc trà và quy trình chế biến trà sạch không hóa chất, không chất bảo quản. Điều đó giúp tôi tự tin khi mua trà của công ty Thanh Tâm Trà làm quà biếu, quà tặng cho những vị khách quý và bạn bè thân tình.

Hình ảnh cặp bánh trung thu bên ly trà nóng hương thơm bay thoáng qua làm lòng người xao xuyến. Còn gì vui hơn khi đêm trung thu sum họp bên những người thân và bạn bè cùng xem múa lân, phá cỗ, ăn bánh và thưởng thức những ly trà ngon.

Chúc mọi người có một mùa trung thu vui vẻ, gắn kết tình thân, thành công và hạnh phúc !

Tác giả: Leo Robotly

 

 

 

 


Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết trên trang thanhtamtra.com, thuộc bản quyền của "Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thanh Tâm Trà". Nếu sao chép đề nghị trích dẫn nguồn rõ ràng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét