Pha trà như thế nào là đúng cách ?

 Nói về vùng đất Thái Nguyên ai trong chúng ta đều biết đặc sản của tỉnh Thái Nguyên là trà xanh. Nước trà xanh sóng sánh, đậm đà hương vị. Giống như người nông dân trồng trà, mặc dù 1 nắng hai sương cực khổ nhưng trên môi luôn nở nụ cười để chăm sóc cây trà tươi tốt, tạo ra sản phẩm trà khô ngon tuyệt cho mọi người, mọi nhà.

trà thái nguyên

Tuy nhiên có được sản phẩm trà khô ngon, nhưng pha trà lại là một bước quan trọng không kém, pha trà Thái Nguyên như thế nào để được một ấm trà ngon, pha như thế nào là đúng cách và chuẩn đó là câu hỏi của nhiều người. Dưới đây là 1 cách pha trà Thái Nguyên chuẩn mà Thanh Tâm trà sạch Thái Nguyên muốn chia sẻ đến người thưởng trà.

trà thái nguyên

Người ta thường nói “Nhất thủy – Nhì trà – Tam pha – Tứ ấm”, việc chọn nước pha trà rất quan trọng, nếu bạn sử dụng nước máy để pha thì ấm trà sẽ không ngon bằng việc chúng ta sử dụng nước bình lọc đun sôi để pha. Vì trong nước máy vẫn còn số ít tạp chất sẽ làm cho ấm trà bớt đi hương vị. Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng nước không có nguồn như nước mưa, nước qua máy lọc nước của gia đình… Tiếp theo chúng ta hãy chọn một loại trà sạch TháiNguyên thật ngon tại công ty Thanh Tâm Trà với hương vị mà bạn thích.

Tiếp đến là ấm trà và tách trà, sau khi nước đã sôi chúng ta sẽ đổ đầy nước sôi vào ấm trà, sau đó đậy nắp, đổ ra ngoài và đổ nước sôi bên ngoài ấm. Điều này giúp ấm trà giữ được độ nóng, khi pha trà màu trà sẽ giữ được màu xanh và sánh. Làm nóng ấm, tách trà rất quan trọng vì khi pha trà, trà sẽ được nóng đều và khi thưởng trà vị của trà sẽ ngon hơn. Tiếp đến là ta sẽ tráng tách trà qua nước sôi.

Sau khi đã làm nóng ấm trà, ta cho lượng trà vừa đủ vào ấm (tùy thuộc vào số lượng người thưởng trà). Chúng ta có thể ngửi thấy mùi thơm của trà do ấm đã nóng. Một lưu ý nhỏ khi pha trà Thái Nguyên, nếu chúng ta muốn thưởng trà đậm, nhạt, béo ngậy nhiều hay ít, chúng ta sẽ điều chỉnh lượng trà khô, giữ nguyên lượng nước và thời gian. Ta sẽ pha nước sôi vào ấm trà, đánh thức lá trà trong 5 giây. Sau khi đánh thức lá trà thì mình sẽ pha tra bằng nước đầu tiên, mình chờ nước đầu tiên trong 25 giây.

Khi mình rót trà ra tách chúng ta không nên rót 1 tách trà quá đầy, vì như vậy sẽ dẫn đến tách trà quá đậm tách trà lại nhạt màu sẽ không đẹp, không đều. Mình nên rót đồng loạt từng tách trà, mỗi lần rót một ít sau đó lại rót thêm, lần lượt từng tách sẽ đều tay và màu nước cuối cùng sẽ đẹp hơn.

Sau khi có những tách trà ngon chúng ta cùng thưởng trà với bạn tâm giao, bạn tri kỉ, với người thâtạm gác lại những sự mệt mỏi của cuộc sống náo nhiệt bên ngoài. Thanh Tâm Trà sạch Thái Nguyên hi vọng đây sẽ là một kiến thức về trà bổ ích cho những bạn trẻ hoặc những vị khách đang tập uống trà và đam mê trà sạch Thái Nguyên tại công ty Thanh Tâm trà.

Share on Google Plus

About Cô Trang

Bài viết trên trang thanhtamtra.com, thuộc bản quyền của "Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thanh Tâm Trà". Nếu sao chép đề nghị trích dẫn nguồn rõ ràng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét