Hương vị trà Thái Nguyên đậm đà hương sắc Việt

 Nhâm nhi ly trà làm lòng tôi lại cảm thấy bồi hồi. Nhấp một ngụm trà làm tôi nhớ lại kỉ niệm thuở ấu thơ. Thời ấy, tôi may mắn hơn rất nhiều đứa trẻ khác, tôi có một tuổi thơ rất đẹp bên ông bà, gia đình tôi. Cái không gian ấy rất khó có thể thấy được ở cuộc sống hiện tại. Thời đại mới, nền văn minh ngày càng phát triển là lúc con người sẽ làm việc nhiều hơn. Những buổi thức khuya, dậy sớm, tăng ca không có giờ nghỉ, cuộc sống mưu sinh bộn bề. Mà giờ đây tôi vô tình được nhâm nhi tách trà tại phòng trà của công ty Thanh Tâm trà. Quang cảnh thật ấm áp làm lòng tôi hoài niệm về kỉ niệm cũ. Tôi nhớ lại những kỉ niệm về người ông kính yêu của mình.

trà thái nguyên

Mặc dù giờ ông tôi không còn nữa, nhưng tôi vẫn nhớ về những kỉ niệm khi còn bé, những lần được ông cho uống trà cùng. Tôi cùng các em trong nhà lại được ông kể cho nghe một câu chuyện, mỗi câu chuyện ông kể gắn liền một bài học mà ông muốn nói đến chị em chúng tôi. Bài học quý báu ấy giờ đây tôi đã không còn được nghe nữa, không còn thấy ông nữa nhưng kiến thức ông truyền đạt cho tôi vẫn còn đọng mãi trong tâm trí. Ông còn kể cho tôi nghe về loại nước mát, loại thảo mộc mà bình thường gia đình tôi thường uống. Đó là loại trà Thái Nguyên truyền thống được lưu truyền lâu nay. Trà Thái Nguyên được sử dụng rất nhiều và phổ biến tại các tỉnh phía Bắc và nay đã được mở rộng hơn tại các thị trường miền Nam. Gắn với những búp trà tươi ngon là câu chuyện của những người nông dân cực khổ. Ông luôn dạy dỗ tôi rằng, cuộc sống không có gì là tự có cũng như cây trà Thái Nguyên này vậy. Tất cả là do công sức cực khổ của những người nông dân tạo nên. Hơn nữa cây trà để có thể ngon và được nhiều người ưa thích như thế này cũng bởi chúng đã chịu đứng giữa trời, đất, nắng, mưa và đối với cây trà thì dịch bệnh sâu hại không thể tránh khỏi. Tuy nhiên con người vẫn cần mẫn tìm hiểu những phương pháp tốt nhất để trồng trà. Đặc biệt, không sử dụng chất kích thích tăng trưởng, phân hóa học để cho ra những búp trà sạch thơm ngon. Nhờ vậy mà chúng tôi hiểu được rằng cây trà để lớn cũng trải qua gian nan giống con người vậy. Để trở thành sản phẩm tốt cần kiên trì, đứng vững trước mọi khó khăn giống cây trà ấy.

trà thái nguyên

Từ khi đi làm xa nhà tôi đã không còn được uống trà thường xuyên như ở nhà nữa. Một phần cũng bởi vì hiện nay có nhiều công ty trà được thành lập nhưng chất lượng kém, có nhiều tạp chất khiến tôi gần như quên đi vị trà, tôi không tìm được cho mình không gian thoải mái. Hôm nay khi biết đến cơ sở Thanh Tâm Trà sạch Thái Nguyên tại Hooc Môn tôi chợt nghĩ sẽ uống trà thường xuyên trở lại. Vì tôi đã tìm lại được hương vị trà khi còn bé tôi thường uống với ông, vị trà mang nét văn hóa Việt Nam, đậm đà bản sắc dân tộc, một hương vị trà khiến cả vạn người mê và luôn mang đậm hương sắc Việt.
Share on Google Plus

About Cô Trang

Bài viết trên trang thanhtamtra.com, thuộc bản quyền của "Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thanh Tâm Trà". Nếu sao chép đề nghị trích dẫn nguồn rõ ràng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét