Tâm huyết trà sạch, không sử dụng hóa chất của Thanh Tâm Trà

Uống trà càng lâu, yêu trà càng sâu thì khả năng lý giải càng sâu sắc, càng hiểu được đạo lý cuộc sống, như vậy thì trên thực tế có loại trà ngon – dở chăng ?

trà thái nguyên

Vâng đối với những nghệ nhân thưởng trà lâu năm thì việc phân biệt, nhận biết trà ngon – dở đối với họ chỉ là mức dễ dàng. Bởi trà ngon sẽ có hương vị đặc trưng riêng đầu chát, hậu ngọt kéo dài đặc biệt nổi tiếng của trà Thái Nguyên. Khi quan sát bã trà lại càng dễ dàng nhìn thấy đối với nghệ nhân thưởng trà, bởi những nghệ nhân ấy yêu trà, đam mê trà. Khi uống trà những nghệ nhân thưởng trà ấy quan sát trà, tìm hiểu kĩ mọi loại trà từ hương vị đến màu nước của búp trà xanh. Đặc biệt hơn là việc có thể dùng tay để thử trà khô, khi dùng tay thử trà, ngửi hương thơm búp trà xanh thì việc nhận biết trà đó có phải trà sạch hay không là điều rất đơn giản. Tuy nhiên hiện nay nhiều nơi sản xuất trà dơ, bẩn, không sạch bằng các thủ thuật tinh vị mà chúng ta khó nhận biết với trà khô có rất nhiều. Đối với những loại trà như vậy, chúng ta cần phải pha thử trà ra ly thì mới nhận biết được. Ta có thể nhận biết qua màu nước, màu nước sau khi pha trà. Ở bài viết “Pha trà như thế nào là đúng cách” Thanh Tâm trà đã hướng dẫn quý khách mỗi khi pha trà chúng ta nên tráng trà (đánh thức lá trà). Bởi mục đích của việc tráng trà chủ yếu là để làm sạch trà, rửa bỏ những chất cặn bẩn và bụi, các thành phần tạp chất… Sau đó trong vòng 5 - 10 giây các bạn đổ nước tráng đi. Nếu khi đổ nước sôi rửa vào ấm mà ngay trong những giây đầu tiên, các bạn nhận thấy nước vẫn có màu trắng trong thì đó chính là trà sạch – trà ngon, không bị trộn tạp chất.

trà thái nguyên

Ngược lại, ngay khi vừa đổ nước sôi vào trà đã chuyển màu, (phổ biến nhất là màu xanh hơi đục) rất nhanh trong 2 - 3 giây đầu thì đó chính là trà bẩn đã bị lẫn tạp chất, các thành phần nhuộm, phụ gia và nhiều loại chất nguy hại khác như thuốc trừ sâu, thuốc kích thích để phun lên trà, khi sao sấy, sơ chế và đóng gói thì trộn thêm cả bùn, phân lân và đạm vào trà để tăng thêm trọng lượng,…

Ngoài ra một cách khác để phân biệt trà bẩn, trà sạch là khi rót trà vào chén để uống, với trà bẩn chúng ta có thể trông thấy các chất cặn đọng dưới đáy chén. Trong khi đó, với các loại trà ngon – trà sạch thì không hề có cặn, nước rất trong.

Trà sạch khi pha nước đặc biệt rất trong. Có thể nước ngả xanh hoặc vàng, đỏ tùy loại trà nhưng trà vẫn giữ nguyên màu nước trong của trà. Màu nước lâu chuyển màu, thường thì thời gian chuyển màu là từ 8 - 12h tùy thuộc vào chất lượng của trà cũng như tay nghề của người sao trà. Trà sạch Thái Nguyên chất lượng sau khi uống vào sẽ có cảm nhận ngay ở đầu lưỡi về vị hơi chát rất thanh, rồi sau đó một lúc thì mới thấy vị ngọt hậu ở cổ họng. Vị ngọt này thể hiện chất dinh dưỡng của trà, đặc biệt là chất vitanim có trong trà đặc biệt là trà Thái Nguyên – hàm lượng chất này càng cao thì càng chứng tỏ trà có phẩm chất tốt.

Vì vậy, thực tế vẫn có loại trà ngon – dở, trà ngon là trà sạch được kiểm định và công nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm chất lượng tốt cho sức khỏe. Ngược lại là trà bẩn, trà không sạch, trà dở, không đảm bảo vệ sinh thực phẩm, chất lượng kém và có lẫn tạp chất trong trà.

Thanh Tâm trà sạch Thái Nguyên tâm huyết trà sạch, cam kết 100% trà sạch, trà ngon hàng đầu Việt Nam.


Share on Google Plus

About Cô Trang

Bài viết trên trang thanhtamtra.com, thuộc bản quyền của "Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thanh Tâm Trà". Nếu sao chép đề nghị trích dẫn nguồn rõ ràng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét