Thanh Tâm trà sạch Thái Nguyên

 Cây trà xanh, một cái tên rất quen thuộc với dân tộc Việt Nam ta. Một loại cây có thể dùng lá để trị viêm phế quản, nhiệt miệng, đau thắt ngực trong đông y. Lá trà có màu xanh sáng bóng, có mùi thơm đặc biệt, một mùi thơm mà khi mỗi ai ngửi thấy đều say đắm lòng người. Búp trà dùng làm nước uống rất có lợi cho sức khỏe góp phần ngăn ngừa ung thư. Nó được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, trong các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.

trà thái nguyên

Ở nước ta vùng đất trồng trà ngon và nổi tiếng nhất là vùng đất Thái Nguyên. Được thiên nhiên ưu ái nên cây trà nơi đây được hấp thụ tinh hoa của đất trời làm cho cây trà xanh tốt và tạo hương vị đặc biệt cho cây trà được trồng nơi đây. Nhất là chất đất ở những vùng trà nổi tiếng như Thái Nguyên thì đất ở Tân Cương, La Bằng và Hoàng Nông đều có những nguyên tố vi lượng phù hợp cho cây trà phát triển một cách tốt nhất. Vì đất ở nơi đây được hình thành trên nền phù sa cổ và đá cát. Dạng đất sỏi đỏ son pha với đất sét ở nơi đây khiến trà Thái Nguyên luôn có vị đượm và hậu ngọt kéo dài đặc trưng mà chỉ nơi đây có.

Vào một kì nghỉ tôi có dịp được đến vùng đất Thái Nguyên vùng đất đệ nhất danh trà này. Trên đường đến thăm vùng đất vua trà, tôi vô tình nhìn thấy một chiếc xe vượt lên phía trước, bên ngoài cửa xe dán những hình ảnh của vườn trà và tên cơ sở của một chủ vườn sản xuất trà, trà sạch Thái Nguyên Thanh Tâm Trà. Tôi cũng kịp nhớ được tên cơ sở, dù sao chuyến đi này tôi cũng chưa biết sẽ tham quan tại vườn trà nào. Vì vậy, đây cũng là điều may mắn của tôi, khi chiếc xe dừng chân ở vùng đất Thái Nguyên, ôi thật tuyệt vời, trước mắt tôi là những vườn trà, bát ngát và rộng lớn. Tôi hỏi thăm vườn trà Thanh Tâm, đi theo chỉ dẫn của người dân, cuối cùng tôi đã tìm được vườn trà Thanh Tâm. Tôi được tiếp đón nhiệt tình và còn được đi tham quan vườn trà của Thanh Tâm Trà. Đắm chìm giữa vườn trà Tân Cương Thái Nguyên, trực tiếp tận hưởng hương thơm của trà làm tôi có cảm giác thật thoải mái, chưa bao giờ tôi thấy mình thoải mái, nhẹ nhàng đến vậy. Được đứng giữa vườn trà mê đắm lòng người như thế khiến tôi càng thêm khâm phục người dân nơi đây, những người trồng trà vất vả mang đến cho mọi người những tách trà ngon. Mệt mỏi, vất vả là thế nhưng người nông dân trồng trà nơi đây luôn nở nụ cười.

Chuyến đi thực tế này đã khiến cho bản thân tôi biết được rất nhiều điều thú vị. Tôi được biết vườn trà tôi đến thăm, được tiếp đãi rất nhiệt tình có cơ sở Thanh Tâm Trà tại huyện Hooc Môn, TP.HCM. Cơ sở tại đây thường xuyên về Thái Nguyên để đưa sản phẩm tràsạch Thái Nguyên để phục vụ mọi người. Thanh Tâm Trà trà sạch Thái Nguyên một cơ sở phục vụ nhiệt tình, mến khách, giúp khách hàng có thể hiểu thêm nhiều kiến thức về trà. Tôi sẽ ghé cơ sở Thanh Tâm trà sạch Thái Nguyên để tiếp tục duy trì việc thưởng thức trà của mình. Nhờ chuyến đi này tôi lại có thêm một sở thích thú vị vừa có thể thư giãn sau thời gian làm việc mệt mỏi, vừa bảo vệ được sức khỏe của mình.

 Cảm ơn Thanh Tâm trà đã cho tôi trải nghiệm mới và một sản phẩm mang chất lượng tốt.

 

 

 

Share on Google Plus

About Cô Trang

Bài viết trên trang thanhtamtra.com, thuộc bản quyền của "Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thanh Tâm Trà". Nếu sao chép đề nghị trích dẫn nguồn rõ ràng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét