Thế nào là trà sạch ?

 Trà là loại thức uống đã có từ lâu đời. Trà luôn có mặt trong các lễ nghi truyền thống từ bao đời nay. Bên cạnh đó thưởng thức trà vào buổi sáng, buổi tối là thói quen của nhiều người. Nó mang lại cho người ta tinh thần sảng khoái, là một loại thảo mộc rất tốt cho sức khỏe con người.

trà thái nguyên

Tuy nhiên để có được những cánh trà ngon hay không còn phụ thuộc vào cái Tâm của người trồng, người chế biến, người bán,….và sự “thông thái” của khách hàng.

Hiện nay có một số cơ sở pha tạp chất vào chè như bột đá, phẩm màu, tro,….Trà có tẩm hóa chất, nếu chúng ta chỉ nhìn với mắt thường thì không phát hiện được, khó phân biệt được. Nhưng sau khi pha trà chúng ta sẽ thấy trong chén chè còn đọng lại rất nhiều bụi đen (tro bếp) dưới đáy ly trà mà chúng ta thường lầm tưởng là cặn chè. Bụi chè chỉ bám lại phía ngoài cánh chè, còn tro bếp sẽ được người làm chè cho vào vò chung cùng cánh chè để tro bếp được cuộn tròn bên trong cánh chè khiến mắt thường khi nhìn qua khó phát hiện được. Khi chúng ta mở phía bên trong cánh chè ta có thể dễ dàng tách tro bếp rời ra. Thủ thuật này khiến chè có màu xanh biếc đậm, trong đẹp mắt hơn, tuy nhiên dưới đáy ly chè sẽ bám lại rất nhiều tro bếp. Ngoài ra, còn có hình thức cho phẩm màu vào chè khô. Loại phẩm màu này được xịt trực tiếp vào cánh chè khiến người ta khi nhìn sơ qua khó có thể nhận biết được. Khi nhìn thật kĩ màu cánh chè, chúng ta sẽ thấy chỗ sẽ có màu đen, chỗ có màu vàng và không có hương chè đọng lại.

Vậy thế nào là trà sạch ?

Trà sạch là loại trà không chứa những tạp chất. Đối với chè sạch khi chưa pha trà, khi ngửi chúng ta sẽ cảm nhận được mùi thơm của chè. Sau khi pha trà, chúng ta sáo nước nhiều lần thì trà sạch vẫn giữ được độ trong, xanh màu xanh tự nhiên của chè đó là màu xanh ánh vàng. Khi chúng ta uống chè thì sẽ có vị tiền chát, hậu ngọt và có hương thơm của mùi cốm. Bã chè đồng đều về màu sắc, khi dùng tay sờ xác chè, không bám bụi bẩn vào tay. Dưới đáy cốc chè sẽ có cốc nhưng rất ít cặn đó là vụn lá chè bị vỡ ra.

Chén chè là đầu câu chuyện

Câu nói này nhắc chúng ta nhớ đến những lúc được cùng người bạn tâm giao của mình hàn thuyên những câu chuyện bên ly trà chứa đậm đà hương vị thì thật tuyệt vời. Đôi khi được thưởng thức những chén trà vào buổi sáng cũng khiến chúng ta cảm thấy thú vị và đặc sắc.

Trà còn mang lại cho chúng ta sự an lạc, thư giãn sau những giờ phút lao động mệt nhọc, căng thẳng. Khi chúng ta có được sự thanh tịnh đó thì việc thưởng thức một chén trà sẽ trở thành một thú vui, trở thành một nghệ thuật để giữ cho tâm hồn chúng ta sự thanh cao.

Thanh Tâm Trà chúng tôi đã thấu hiểu được những điều tuyệt vời ấy và muốn mang hương vị trà Thái Nguyên tại vùng đất trà Tân Cương, Thái Nguyên, nơi nổi tiếng nhất về đặc sản trà của ông cha ta từ xưa đến nay cho người thưởng thức trà. Những loại trà sạch đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng và đặc biệt là đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người.
Share on Google Plus

About Cô Trang

Bài viết trên trang thanhtamtra.com, thuộc bản quyền của "Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thanh Tâm Trà". Nếu sao chép đề nghị trích dẫn nguồn rõ ràng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét