Trà búp truyền thống Thái Nguyên

 

Trà Búp Thanh Tâm Trà  – Trà Búp truyền thống Thái Nguyên

Tiêu chuẩn: Trà Búp Thanh Tâm Trà

“Chè Thái gái tuyên”

Một câu nói quen thuộc được ông cha ta thường hay nói. Câu nói này được sử dụng khi đến với vùng đất Thái Nguyên. Nơi đây tạo nên những giá trị và nét văn hóa truyền thống thưởng thức trà của ông cha. Nhắc đến Thái Nguyên là lại nghĩ đến các vườn chè phủ xanh vùng đất này. Các vườn chè xanh ươm, đứng cạnh vườn chè là ta đã ngửi thấy mùi thơm của chè mùi cốm non. Đã đến đây là du khách không thể bỏ qua việc thưởng thức trà búp truyền thống ở nơi đây.

trà thái nguyên

Trà búp Thái Nguyên một cái tên quen thuộc từ xưa đến nay. Loại trà búp truyền thống mà ai ai thích uống trà đều biết đến. Người thích uống trà biết đến Trà sạch Thái Nguyên Trà Búp Truyền thống là do cái màu nước xanh sánh của chè, do cái hương thơm vị chát tiền hậu ngọt của trà làm cho người thưởng trà yêu thích. Uống mỗi tách trà vào buổi sáng, sau bữa ăn hoặc uống vào buổi tối đó là thói quen của nhiều người yêu thích trà. Uống trà là để bào vệ sức khỏe, uống trà để thư giãn, uống trà để thưởng thức hương vị,….tùy thuộc vào niềm yêu thích của mỗi người. Nhưng chọn loại trà sạch, an toàn, bảo đảm sức khỏe, không chứa chất tạo màu, không chứa than tre, đó đều là tiêu chuẩn chung mà mọi người đặt ra. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó Thanh Tâm Trà tại Tân Cương Thái Nguyên đã mở rộng thêm cơ sở Thanh Tâm Trà Hooc Môn, TP.HCM để phục vụ cho những ai sành uống trà nơi đây.

Để sản xuất ra loại trà búp truyền thống, người hái chè chuyên nghiệp tại Thanh Tâm Trà dùng bàn tay khéo léo của mình để hái lá chè đảm bảo 1 tôm 2 - 3 lá. Hái búp chè đều thì khi hoàn thành sản phẩm mới có được những cánh chè đều, đẹp. Vẫn với quy trình truyền thống sản xuất trà từ xưa đến nay cùng với những nghệ nhân làm chè đã tạo ra những sản phẩm chè búp thơm, cánh trà sau khi thành phẩm rất đẹp. Trà Búp Thái Nguyên được đóng gói bằng công nghệ ép chân không sau khi sấy xong.

Đây là một loại trà truyền thống và cũng là một đặc sản trà ngon tại vùng đất Thái Nguyên.

Share on Google Plus

About Cô Trang

Bài viết trên trang thanhtamtra.com, thuộc bản quyền của "Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thanh Tâm Trà". Nếu sao chép đề nghị trích dẫn nguồn rõ ràng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét