Trà Đinh trà sạch Thái Nguyên

 Trà Đinh một tên gọi mà hầu như người sành uống trà nào cũng biết. Bởi trà Đinh là loại trà khá đặc biệt, người ta thường nói hoa hồng là nữ hoàng các loài hoa thì trà Đinh là đệ nhất trà tại vùng đất đệ nhất danh trà. Người ta đặt tên trà Đinh là bởi những búp trà được những người chuyên nghiệp hái trà hái vào sáng sớm ban mai, khi búp trà chưa hé, lá trà còn đang ngậm những giọt sương ban mai, trong nhỏ như chiếc đinh. Khi hái xong sẽ được bỏ bao cẩn thận để đưa về nhà, thực hiện các quy trình làm chè truyền thống.

trà thái nguyên
Mới nghe qua thì ai cũng nghĩ loại trà Đinh sẽ được sản xuất như những loại chè khác. Thực tế, để làm được 1kg trà Đinh khô cần 20 người hái búp trà chuyên nghiệp hái trong 2 tiếng đồng hồ và phải được hái vào thời điểm thích hợp. Đối với loại trà Đinh các công đoạn đều được thực hiện tỉ mỉ, kĩ càng từ khâu hái trà, làm héo, dệt men, vò trà, sao trà, lên hương. Đặc biệt nhất là giai đoạn sao trà bởi kinh nghiệm, kĩ năng hoàn hảo và sự cảm nhận từ những cánh trà. Để biến ra những búp trà nhỏ, mỏng, ngoan ngoãn xoăn vân và thơm nồng nàn hương cốm non.

Tiếp đến là bí quyết chỉnh lửa và lấy hương của nghệ nhân làm trà để tạo ra sản phẩm sau khi sao chế, từng nõn chè xoăn chắc, nhỏ như đầu đinh và đều nhau tăm tắp.

Trà được hái tay, sao tay nên cánh trà đều, giữ được hương vị tự nhiên, các chất enzim, khoáng chất trong búp trà. Đặc biệt khi pha với nước sôi, trà sẽ cho một làn hương tựa cốm non tinh khiết, nồng nàn, sắc nước trong xanh ngả vàng song sánh rất quyến rũ, vị trà bắt đầu bằng vị chát thanh tao nơi đầu lưỡi để sau đó lan tỏa vị ngọt bùi đến từ chân răng kẽ lợi và cuối cùng đọng lại vị ngọt ngào rất đượm đà và sâu lắng nơi cổ họng.

Ngày xưa ông cha ta thường chọn nước suối đầu nguồn, nước giếng khơi sâu, nước mưa hay nước đọng trên lá sen buổi sớm để pha trà. Ngày nay, mọi người nên sử dụng nước lọc hoặc nước giếng khơi pha trà. Tránh sử dụng nước máy vì với những tạp chất và hóa chất trong nước sẽ làm giảm đi hương vị của trà.

Trà Đinh Thái Nguyên đạt tiêu chuẩn Trà Đinh Thanh Tâm Trà là một loại trà ngon Thái Nguyên tại cơ sở trà sạch Thái Nguyên Thanh Tâm Trà. Sản xuất trà bằng cái tâm của người làm trà, người đóng gói và người bán hàng. Thanh Tâm Trà luôn mong muốn đem đến cho nhiều người yêu thích trà cái hương vị thơm ngon của sản phẩm trà nổi tiếng tại nơi đây. 

 

Share on Google Plus

About Cô Trang

Bài viết trên trang thanhtamtra.com, thuộc bản quyền của "Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thanh Tâm Trà". Nếu sao chép đề nghị trích dẫn nguồn rõ ràng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét