Trà thái nguyên dùng để tiến vua

 Kể từ khi cây trà được ông Đội Năm đem từ vùng đất Phú Thọ về trồng tại xã Tân Cương tỉnh Thái Nguyên người ta phát hiện ra trà được trồng ở Thái Nguyên sẽ thơm ngon hơn. Từ đó trà Thái Nguyên trở nên nổi tiếng thơm ngon, kể từ khi giống trà Đinh Thái Nguyên trở nên nổi tiếng thơm ngon nhất phía Bắc thì sản phẩm trà Thái Nguyên trở thành sản phẩm trà cao cấp.

trà thái nguyên

Nói đến trà Thái Nguyên cao cấp dùng để tiến vua, đó là loại trà Đinh thượng hạng với búp trà khô nhọn ở đầu giống hình cái đinh. Được chế biến rất công phu bằng cái tâm, cái tài của người sao trà thật khéo léo, tỉ mỉ. Từng nõn chè non nhất, chất lượng nhất được lựa chọn tỉ mỉ nhất trên một số đồi chè được chăm bón tốt nhất của vùng chè Tân Cương Thái Nguyên. Để có được 1kg chè Đinh khô, cần có 20 người hái chè chuyên nghiệp hái trong 2 tiếng đồng hồ và phải hái vào thời điểm thích hợp nhất. Các nõn chè sau khi được hái sẽ trải qua quá trình chế biến của 1 trong 3 nghệ nhân sao chè thủ công nổi tiếng nhất vùng chè Tân Cương. Để sao chế được sản vật này, đòi hỏi từ khâu chọn củi, chỉnh lửa cho đến quy trình sao đều phải tuân theo những nguyên tắc sao trà hết sức công phu. Sau khi sao chế, từng nõn trà Đinh trở nên xoăn chắc, nhỏ như đầu đinh và đều nhau tăm tắp. Trà khi uống có vị chát dịu, béo ngậy, ngọt hậu rất sâu với màu nước trong, xanh, vàng, sáng, mang hương cốm nồng nàn vô cùng đậm đà, đặc trưng riêng của vùng trà đặc sản Tân Cương Thái Nguyên. Chính bởi vậy Trà Đinh Thái Nguyên còn gọi là đệ nhất trà. Nói về đẳng cấp chất lượng thì thiệt khó diễn tả và không phải ai cũng đủ sành thưởng thức trà để cảm nhận và diễn tả hết độ tinh túy của đất, trời và con người đã hội tụ trong nõn trà Đinh thượng hạn. Loại trà thượng hạng này là một sản phẩm được đưa vào tiến vua để vua dùng hằng ngày.

trà thái nguyên

Thức uống ngon như trà Đinh tại xã Tân Cương tỉnh Thái Nguyên đã trở thành thức uống thượng hạng mà các vị vua đều thích hương vị của nó. Nhờ vậy mà trà Thái Nguyên đã có lịch sử và được lưu truyền hơn 100 năm nay. Khoảng thời gian khá dài mang lại nhiều lợi ích cho bà con xã Tân Cương tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt khi trà được mang tiến vua cần được làm tỉ mỉ với tay nghề điêu luyện của nhiều nghệ nhân làm trà lâu năm để cho ra loại trà ngon nhất dâng lên vua.

Nói đến hương và vị của trà Đinh Tiến Vua phải kể thuộc loại ngon nhất Việt Nam có hương cốm non dịu nhẹ khi nhấp ngụm chè đầu tiên, cảm thấy vị ngọt đượm bùi, vị ngậy bởi chất enzim chất khoáng có trong từng búp chè làm người thưởng chè thái nguyên không khỏi không ngây ngất trước hương vị say đắm lòng người của loại trà tại vùng đất Tân Cương của Thanh Tâm trà sạch  Thái Nguyên thơm ngon bậc nhất Việt Nam.

Điều quan trọng nhất tại công ty Thanh Tâm trà sạch Thái Nguyên đó chính là tất cả các loại trà được sản xuất tại Thanh Tâm trà đảm bảo trà sạch Thái Nguyên đạt chất lượng tốt, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm sức khỏe cho khách hàng.

Share on Google Plus

About Cô Trang

Bài viết trên trang thanhtamtra.com, thuộc bản quyền của "Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thanh Tâm Trà". Nếu sao chép đề nghị trích dẫn nguồn rõ ràng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét