Trà thái nguyên là thức uống đặc sản vùng

 Sở dĩ nói trà Thái Nguyên là thức uống đặc sản vùng vì chỉ có nơi đây cây trà mới cho hương vị ngon nhất và lưu truyền bao thế hệ cha ông. Vùng đất Thái Nguyên được thiên nhiên ban tặng cho vùng đất phù sa và màu mỡ. Chất đất ở những vùng trà nổi tiếng như Thái Nguyên như Tân Cương, La Bằng và Hoàng Nông đều có những nguyên tố vi lượng phù hợp cho cây trà phát triển một cách tốt nhất. Vì đất ở nơi đây được hình thành trên nền phù sa cổ và đá cát. Dạng đất sỏi đỏ son pha với đất sét ở nơi đây khiến trà Thái Nguyên luôn có hương cốm ngọt ngào, vị đậm đà, béo ngậy và hậu ngọt kéo dài mà chỉ nơi đây có.

trà thái nguyên

Ngoài ra, địa hình của Thái Nguyên cũng chiếm phần không kém sự quan trọng. Dãy Tam Đảo giữ nước giúp bên phía Thái Nguyên luôn có độ ẩm cao. Nhiệt độ theo đó cũng ổn định trong suốt một ngày; chênh lệch nhiệt độ lúc nóng nhất cũng như lúc lạnh nhất cũng chỉ 1-2 độ C. Cũng giống như con người chúng ta thì nhiệt độ lên xuống thất thường trong ngày thì rất khó chịu. Cây trà Thái Nguyên được phát triển lên trong môi trường có nhiệt độ mát và ổn định trong suốt một ngày. Nên kết quả thành phần dinh dưỡng cũng cao hơn. Đồng thời hương vị cũng tốt hơn so với trà những vùng trà khác ở Việt Nam.

trà thái nguyên

Vậy nên ở tỉnh Thái Nguyên cây trà cho ra hương vị thơm ngon nổi tiếng hơn ở những vùng đất khác. Đến tỉnh Thái Nguyên bạt ngàn những vườn trà xanh ươm tuyệt đẹp. Hình ảnh những nghệ nhân hái trà, làm trà như những bức tranh tuyệt tác. Những hình ảnh đẹp trong thơ ca về trà Thái Nguyên khiến tâm hồn người ta được thư thái hơn khi vừa ngâm thơ, vừa thưởng trà đàm đạo. Sự nổi tiếng của trà Thái Nguyên là thế và càng nổi tiếng hơn khi trở thành sản phẩm trà khô của công ty Thanh Tâm trà sạch Thái Nguyên. Một thứ thức uống đặc sản vùng thơm ngon nổi tiếng mà bao vạn người mê, bao nhiêu nghệ nhân thưởng trà  say đắm tin dùng trong các buổi thưởng trà đàm đạo.

Trà là thức uống quen thuộc với mọi gia đình, có nhiều nơi, nhiều khu vực có thể trồng trà nhưng chỉ Thái Nguyên mới cho ra một hương vị trà ngon như thế. Một thứ thức uống mà ai ai khi uống qua cũng đều biết đó chính là trà sạch Thái Nguyên. Biến mảnh đất Thái Nguyên được biết đến nhờ cây trà, biến trà Thái Nguyên trở thành đặc sản khu vực miền Bắc ai cũng biết. Và cũng nhờ được sinh sống trên vùng đất trà mà Thanh Tâm trà sạch Thái Nguyên hiểu được cái công ty Thanh Tâm trà cần làm là đưa ra các loại sản phẩm trà ngon cho các tỉnh khu vực miền Nam ví dụ như thành phố lớn Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác. Để tất cả mọi người cùng thưởng thức một loại thức uống đặc sản của vùng Thái Nguyên và cam kết đảm bảo an toàn, chất lượng, bảo đảm sức khỏe cho người thưởng trà. 
Share on Google Plus

About Cô Trang

Bài viết trên trang thanhtamtra.com, thuộc bản quyền của "Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thanh Tâm Trà". Nếu sao chép đề nghị trích dẫn nguồn rõ ràng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét