Trà Thái Nguyên món quà ý nghĩa

Nếu như trước đây trà chỉ gói gọn trong phạm vi thức uống của giới tuổi trung niên thì ngày nay hoàn toàn có sự thay đổi. Không chỉ hiện diện trong những lễ nghi truyền thống mà trà đang được sử dụng rộng rãi cho mọi lứa tuổi chỉ cần người đó đam mê trà. Chẳng hạn như độ tuổi của tôi chưa đạt cột mốc 30 tuổi nhưng thưởng trà, đọc sách là một sở thích của bản thân mà chính mình không muốn thay đổi. Ai cũng có sở thích riêng, nhưng chắc hẳn cũng có người bạn chung sở thích với tôi. Có thể họ không thưởng trà và đọc sách, nhưng sau một ngày làm việc mệt mỏi họ có thể thưởng trà, xem tin tức thời sự. Cũng có nhiều bạn sẽ thưởng trà và tán gẫu với những người bạn thân của mình về những vấn đề liên quan đến công việc. Uống trà làm cho tinh thần tôi thêm sảng khoái, tỉnh táo hơn và có thể thư giãn khi quá căng thẳng với công việc.

trà thái nguyên

Với thị trường khuấy động hiện nay, nhiều nơi sản xuất trà bẩn càng khiến tôi trở nên lo lắng. Nhưng khi được bạn tôi giới thiệu loại trà sạch Thái Nguyên (trà Bắc) tại công ty Thanh Tâm Trà sạch Thái Nguyên tôi thấy an tâm sử dụng hơn rất nhiều.

trà thái nguyên

Đất Thái Nguyên tình người dạt dào

Lại thêm mùi chút chát chè xanh

Quý nhau tình cảm chân thành

Trà ngon chị tặng để dành em pha

Quả không sai khi gọi vùng đất Thái Nguyên là đệ nhất danh trà, từng búp trà lớn lên trong sự nâng niu của người chăm sóc nên khi uống trà, cái cảm nhận của tôi về trà là một sự chịu thương, chịu khó, sự ân cần chăm sóc. Tôi lớn lên dưới sự chăm sóc, nâng niu của ba mẹ thì búp trà lớn lên dưới sự chăm sóc kĩ lưỡng của người nông dân trồng trà nhiều năm. Tôi phát hiện ra mình chưa thật sự quan tâm đến ba mẹ từ trước đến giờ, người không bao giờ bỏ rơi ta khi ta vấp ngã trên đường đời. Tôi quyết định sẽ mua loại trà ngon, nổi tiếng Thái Nguyên này làm một món quà nho nhỏ thể hiện tấm lòng của tôi dành cho ba mẹ của mình. Cuộc sống mưu sinh thời đại mới này chắc hẳn không ít những bạn trẻ giống như tôi phải làm việc, làm việc, ít có thời gian quan tâm đến mọi người. Cũng không ít những vị sếp thành công trước 30 tuổi. Tuy nhiên, đặc điểm chung của những vị sếp trẻ tuổi mỗi khi ở văn phòng đó là những ấm trà tiếp đãi đối tác. Những tách trà thơm, chát, thấm đẫm hương vị giúp mọi người thoải mái hơn khi trao đổi công việc của mình. Tìm hiểu được vấn đề đó, tôi đã mua thêm một phần trà nữa cho vị sếp của tôi tại văn phòng. Ngoài ra tôi còn tặng cho chị bạn của tôi một hộp trà Thái Nguyên, chị ấy rất yêu thích, hai chị em chúng tôi lại ngồi thưởng thức trà cùng với những câu chuyện tán gẫu thật dài. Từng búp chè chứa đựng sự yêu thương, mùi vị chát thể hiện sự cực khổ của người chăm sóc trà, thêm hương vị tinh hoa của đất trời hòa quyện thể hiện qua từng tách trà. Món quà dành cho người thân ông bà, cha mẹ; cho những vị sếp; những người bạn, người em…..thể hiện tình cảm chân thành của mình với mọi người. Không có món quà nào ý nghĩa bằng việc bạn có thể gắn kết tình cảm chân tình bằng việc thưởng trà cùng người thân.

 


Share on Google Plus

About Cô Trang

Bài viết trên trang thanhtamtra.com, thuộc bản quyền của "Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thanh Tâm Trà". Nếu sao chép đề nghị trích dẫn nguồn rõ ràng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét