Trà Thái Nguyên. Thế nào là trà sạch ?

 Thưởng trà là một nét văn hóa truyền thống của ông cha ta. Trà là món thức uống không thể thiếu trong mỗi mâm cỗ, lễ hội để tưởng nhớ, báo hiếu với ông bà. Chủ nhà mời khách uống trà thể hiện sự yêu thương. Có người thường uống trà vào mỗi sáng, có người thích uống trà vào mỗi tối. Nhưng đáp án chung cho câu hỏi “Vì sao bạn thích uống trà mỗi sáng/mỗi tối đến vậy”. Câu trả lời chung chỉ là “Tôi cảm thấy rất thoải mái khi uống trà”. Trà không đơn giản chỉ uống như loại thức uống bình thường mà thưởng trà là một nghệ thuật. Chỉ nghệ nhân thưởng trà mới cảm nhận hết ý nghĩa của việc uống trà. Trong búp trà có chất phenol phòng chống ung thư, uống trà rất tốt cho sức khỏe, giúp con người tỉnh táo hơn mỗi khi làm việc.

trà thái nguyên

Nhắc đến trà ngon nhất nước ta thì đó chính là trà được trồng tại vùng đất Thái Nguyên. Sau đó được người dân nơi đây gắn cho cái tên trà Thái Nguyên. Người dân đặt là trà Thái Nguyên để ghi nhớ đến vùng đất Thái Nguyên, vùng đất được thiên nhiên ban tặng một điều kiện tự nhiên rất tốt. Thuận lợi cho cây trà phát triển tốt mang lại nét riêng đặc trưng cho vị trà nơi đây. Từ đó góp phần tô thêm nét đẹp văn hóa truyền thống  nước ta. Trà được đưa vào bài hát, ca dao không chỉ để nói về người dân trồng trà mà còn điểm tô thêm vẻ đẹp của người trồng trà. Không chỉ vẻ đẹp từ người nâng niu búp trà mà còn vẻ đẹp được đến từ bên ngoài tự nhiên. Cây trà bén gốc từ lòng đất hấp thụ tinh túy của đất, búp chè có hương thơm ngào ngạt nhờ hấp thu tinh hoa của trời. Những giọt mồ hôi của người hái trà, những người vất vả chăm sóc từng búp trà nhưng miệng lúc nào cũng nở nụ cười vui vẻ tạo nên vị chát. Sự hòa quyện của đất, trời và người trồng trà nơi đây làm cho lá trà có hương vị thơm ngon đặc biệt.

Trà Thái Nguyên được ban tặng nhiều thứ tốt đẹp từ thiên nhiên đất trời, từ người nâng niu từng búp trà. Nhưng để có thể trở thành loại trà sạch Thái Nguyên được nhiều người ưu chuộng còn tùy thuộc vào cái tâm của người làm trà. Để tạo ra được loại thức uống sang trọng, quý phái này rất vất vả. Cần người làm trà phải đặt cái TÂM của mình vào đó, vì sức khỏe của mọi người.

trà thái nguyên

Thế nào là trà sạch Thái Nguyên ?

Chỉ đơn giản trà sạch Thái Nguyên là loại trà được sản xuất theo quy trình truyền thống, không có chất phụ gia, chất tạo màu, than tre. Hiện nay có một vài nơi sản xuất trà không sạch, cho vào chất tạo màu, một loại dung dịch để xịch trực tiếp vào lá trà mà người sành uống trà cũng khó phát hiện được. Hoặc than tre, một chất độc có thể làm tăng tế bào ung thư cho cở thể.

Tuy nhiên, cơ sơ Thanh Tâm Trà không chỉ đặc biệt chú ý sức khỏe của mọi người mà còn luôn với tâm thế sản xuất trà không chỉ cho mọi người mà còn cho người thân quen thuộc của Thanh Tâm Trà. Thanh Tâm Trà làm nên thương hiệu, thành lập cơ sở không chỉ phụ vụ cho người đam mê thưởng trà mà chúng tôi còn phục vụ cho chính người thân của Thanh Tâm Trà. Sản xuất trà cần sự tỉ mỉ và kì công nhưng để bảo đảm sức khỏe cho mọi người lại là điều chúng tôi quan tâm hàng đầu. Vì vậy mà Thanh Tâm Trà tuyển chọn người làm trà chuyên nghiệp, đặt cái tâm của người làm trà vào từng búp trà khô. Thanh Tâm Trà bảo đảm sản xuất loại trà ngon, đạt chất lượng tốt và đảm bảo sức khỏe cho mọi người. 

Share on Google Plus

About Cô Trang

Bài viết trên trang thanhtamtra.com, thuộc bản quyền của "Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thanh Tâm Trà". Nếu sao chép đề nghị trích dẫn nguồn rõ ràng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét