Trung thu phá cỗ cùng Thanh Tâm Trà

 Trung Thu là ngày rằm tháng 8, nhắc đến Trung Thu là nhắc đến chú cuội cung trăng, chị hằng và thỏ ngọc. Là ngày mà ông bà ta thường nói “Trung Thu là Tết thiếu nhi”.

trà thái nguyên

Trung Thu là tết của trẻ em nhưng nó cũng là dịp đoàn viên cùng gia đình. Trong dịp này, các thiếu nhi khắp nơi rất mong đợi để được “phá cỗ”. Từ “phá cỗ” nghe không hẳn quá xa lạ, tuy nhiên tôi vẫn chưa hiểu hết ý của từ “phá cỗ”. Nhắc đến đây tôi chỉ biết phá cỗ là trẻ em sẽ nhận được kẹo, bánh trung thu và đèn lồng. Nói về mặc khác, trước khi trẻ em nhận được những món quà ấy thì nhà nhà đều có những mâm cỗ Trung Thu đơn giản. Những mâm cỗ này tuy đơn giản, mộc mạc là thế nhưng chất chứa bao tình cảm của con cái đối với ba mẹ, sự biết ơn và hiếu thuận của con cháu đối với ông bà, ba mẹ trong mỗi gia đình. Trên mâm cỗ ấy ngoài những cái bánh, cái kẹo còn được trang trí rất đẹp, hài hòa bởi những tách trà nhỏ bao xung quanh ấm trà. Nhìn thấy chúng bao nhiêu mệt mỏi của cuộc sống bộn bề đã tạm dừng lại, cho tôi cảm giác dễ chịu, thoải mái vô cùng.

Đặc biệt nhất là khi được thưởng thức trà, được tôi mua về lúc đi ngang cửa hàng trà Sạch Thái Nguyên Thanh Tâm Trà. Một cơ sở trà thái nguyên sạch, không trộn lẫn than, bụi, chất hóa học vào trà. Một cảm giác thanh bình, yên tĩnh mà ai cũng mơ ước trong cuộc sống xã hội hiện đại. Khi trà được rót ra tách, mùi thơm của trà đã thoang thoảng ở mũi tôi. Tôi đưa tách trà lên mũi để cảm nhận hương thơm của trà, một hương thơm nhẹ nhàng của cốm non; màu xanh sánh của nước trà. Rồi tách trà được đưa nhẹ vào lòng bàn tay, tôi xoay nhẹ tách trà và cuối cùng là thưởng thức tách trà ấy. Bao nhiêu tinh hoa của đất trời cùng với sự khéo léo của nghệ nhân làm trà đã cho tôi có tách trà thật tuyệt vời. Đầu tiên là một vị chát ngay đầu lưỡi, nhưng sau khi uống xong lại để một vị ngọt rất đặc biệt. Nhâm nhi tách trà Thái Nguyên cùng miếng bánh Trung Thu thì với tôi đây là cảm giác tuyệt vời nhất.

Tôi cảm thấy may mắn vì biết được loại trà sạch Thái Nguyên tại cơ sở Thanh Tâm Trà. Kiếm một loại trà ngon, hợp với ý ta đã khó, tìm được cơ sở trà sạch lại càng khó hơn.

Nhờ cơ sở Thanh Tâm Trà tại Hooc Môn mà tôi có được tách trà thơm ngon, có giây phút thư giãn thoải mái sau giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi. Uống trà là thế, nhưng thưởng thức trà lại là một nghệ thuật.
Share on Google Plus

About Cô Trang

Bài viết trên trang thanhtamtra.com, thuộc bản quyền của "Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thanh Tâm Trà". Nếu sao chép đề nghị trích dẫn nguồn rõ ràng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét